Header Ads

GIA SƯ DẠY GIỎI, LUYỆN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN 12 TẤT CẢ CÁC MÔN VÀ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH, PHÁP, ĐỨC, NHẬT, HÀN, HOA ... CÁC NƯỚC. HOTLINE: 0978 985 927

Bí quyết giúp trẻ tự tin

 Khi trẻ cảm thấy căng thẳng và sợ hãi, là thầy cô chúng ta hãy trấn an tinh thần của trẻ “Đây là một điều bình thường, không có vấn đề gì con không thể giải quyết được, con sẽ giải quyết được chúng. Cô tin con sẽ làm được, hãy cố lên con nhé.” Là ba mẹ, điều ba mẹ nên làm là bảo vệ trẻ. Nếu chúng ta không bảo vệ, trẻ sẽ càng sợ hãi, sau này rất dễ trở thành “kẻ nhát gan”, ảnh hưởng đến sự tự tin của con.

Khi chúng ta phát hiện ra trẻ nhát gan, tuyệt đối không được nhường nhịn trẻ, cũng không được cho rằng trẻ vô dụng, phương pháp đúng đắn là giúp trẻ tìm lại lòng dung cảm đã bị mất.

Để trẻ thoát khỏi sự nhát gan và hướng đến sự dũng cảm, chúng ta hãy làm theo phương pháp sau:

1.     Bình thường chúng ta nên thường xuyên nói chuyện với trẻ, khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động có ích để được mở rộng tầm mắt, kể cho trẻ nghe nhiều câu chuyện về các anh hung rồi cho trẻ biết nhát gan là biểu hiện của sự yếu đuối.

2.     Trẻ con hiện nay đa phần bị “nhốt” trong nhà, ba mẹ nên để trẻ tiếp xúc với nhiều bạn bè cùng trang lứa, thường xuyên chơi đùa với các bạn để xóa bỏ cảm giác xa lạ với thế giới bên ngoài.

3.     Có ý thức để trẻ tự mua đồ hoặc làm những việc nhỏ mà bản thân trẻ có thể làm. Trẻ có tiến bộ, người lớn cũng cần cổ vũ, động viên để trẻ cảm thấy vui mừng.

4.     Ba mẹ phối hợp với các thầy cô giáo ở trường, để trẻ được quan tâm, chú ý tạo nhiều cơ hội cho trẻ rèn luyện bản thân.

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, ba mẹ không thể chỉ biết phê bình sự nhút nhát của trẻ mà nên cổ vũ, động viên nhiều hơn để bồi dưỡng lòng dũng cảm cho chúng.

Việc xây dựng lòng tự tin cho trẻ rất quan trọng. Lòng tự tin ấy được xây dựng dựa vào sự tán thưởng và ủng hộ của ba mẹ, thầy cô. Là động lực giúp trẻ nỗ lực phấn đấu, cũng là sức mạnh vô hình để khơi gợi tiềm năng của chúng.
Bí quyết giúp trẻ tự tin

No comments

Powered by Blogger.