Header Ads

GIA SƯ DẠY GIỎI, LUYỆN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN 12 TẤT CẢ CÁC MÔN VÀ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH, PHÁP, ĐỨC, NHẬT, HÀN, HOA ... CÁC NƯỚC. HOTLINE: 0978 985 927

Cần lắm một hội nghị nói thẳng về giáo dục


Cần lắm một hội nghị nói thẳng về giáo dục
(nên có những hội nghị mở rộng và nói thắng về giáo dục)
Tại sao ư? Bởi vì:
Thứ nhất: Giáo viên muốn trực tiếp đối thoại với lãnh đạo cấp trên để hiểu rõ về đường lối chính sách và cũng là để giải bầy khó khăn nghề nghiệp. Nhiều khi các Hiệu trưởng đi họp một đường về triển khai một nẻo, theo kiểu “tam sao thất bản”. Rồi những ý kiến của giáo viên thì Hiệu trưởng không truyền đạt hết lên cấp trên.  Do vậy cần lắm một hội nghị mở rộng và nói thẳng để những người giáo viên quanh năm đứng lớp được giải bầy công việc với vị lãnh đạo ngành giáo dục một tỉnh. Khi một hội nghị mở rộng và nói thẳng về giáo dục được mở ra chắc sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Lắng nghe ý kiến đóng góp để cải thiện là điều rất cần thiết trong quá trình phát triển. Không thể “mủ ni che tai”, quan liêu mãi được.
gia sư biên hoa đồng nai
Gia sư

Thứ hai: Trong một năm học, hàng tháng có họp giao ban hiệu trưởng, phó hiệu trưởng do phòng giáo dục chủ trì đối với cấp một và cấp hai; còn đối với cấp ba thì do Sở giáo dục chủ trì.
Thực tế nhiều vấn đề ở các trường học không được nói đến trong hội nghị này, bởi vì các Hiệu trưởng đã ém nhẹ hoặc che giấu khuất tất sự việc đó. Vậy những vị lãnh đạo cũng chỉ nghe quản lý cấp dưới (Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) báo cáo lên những điều tốt đẹp thôi chứ có mấy khi nghe tâm tư nghề nghiệp của giáo viên nhân viên với bao nhiêu điều trăn trở đâu. Thực tế nhiều sự việc ở trường rất bức xức nhưng khi vào báo cáo của các Hiệu trưởng luôn là những con chữ bay bổng, màu hồng tốt đẹp. Không ít những Hiệu trưởng có thái độ đối xử với giáo viên, nhân viên thì trịch thượng (chảnh chẹo), lời lẽ thì quát nạt không thèm nghe giải thích của cấp dưới, luôn luôn cho mình là đúng trong mọi vấn đề. Dùng quyền lực áp chế người khác.
Hiệu trưởng là người đứng đầu một trường, với vai trò đó sẽ nảy sinh vị thế làm vua một cỏi, để rồi mọi việc điều hành theo ý thích chủ quan, chứng không hề theo kỹ cương, pháp luật
Thứ ba: Khi có những dịp đi kiểm tra các trường thì đó là dịp để cách lãnh đạo gặp mặt cập dưới của mình, thay vì lắng nghe tâm tư nghề nghiệp của cấp dưới thì lại phê bình, trách móc, quát nạt làm cho khoãng cách giữa lãnh đạo với nhân viên giáo viên vốn đã xa nay lại càng xa hơn. Tại sao không đưa ra những lời khuyên, những chỉ dẫn ân cần để giáo viên làm việc tốt hơn.

Hỏi khắp các giáo viên trong trường  được bao nhiêu người từng gặp và trao đổi nghề nghiệp với Giám Đốc Sở giáo dục chưa? Có rất nhiều người trả lời là chưa … !!!

Với những vấn đề cơ bản trên và còn nhiều lý do khác nữa, do vậy cần lắm một hội nghị mở rộng và nói thẳng để giáo viên được nói lên tâm tư nghề nghiệp của mình.

No comments

Powered by Blogger.