Header Ads

GIA SƯ DẠY GIỎI, LUYỆN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN 12 TẤT CẢ CÁC MÔN VÀ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH, PHÁP, ĐỨC, NHẬT, HÀN, HOA ... CÁC NƯỚC. HOTLINE:

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Ngữ Văn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO MÔN NGỮ VĂN???
Môn ngữ văn là một trong những môn học gây rất nhiều khó khăn đối với học sinh, đặc biệt để lấy được điểm cao thì càng khó. Hiểu được vấn đề này,đội ngũ giáo viên của trung tâm giasuthongthai.com xin chia sẽ một số bước làm cơ bản để đạt điểm cao môn Ngữ Văn.
Như chúng ta đã biết, môn Ngữ văn là một môn học chính trong hầu hết các cấp học. Việc nắm được phương pháp học và làm bài sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao hơn trong học tập. Dưới đây là một số bước làm bài giúp các bạn đạt được điểm cao ở môn Văn trong các kì thi.

Bước 1: Đọc thật kĩ đề và phân bố thời gian làm bài hợp lí.
- Việc đọc và phân tích đề sẽ giúp các bạn tránh được trường hợp làm lạc đề hoặc làm bài không đúng trọng tâm.
- Phân bố thời gian làm bài ngay từ đầu sẽ giúp các bạn kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn. Những câu nào ít điểm thì dành ít thời gian. Phần làm văn thường chiếm tỉ lệ điểm cao nên cần đầu tư nhiều thời gian hơn.
Bước 2: Nháp một cách sơ sài các ý cần triển khai ra giấy nháp
Việc nháp các ýcần làm ra nháp trước sẽ giúp các bạn trình bày bài làm một cách khoa học hơn, tránh hiện tượng quên hoặc bỏ sót ý.
gia sư biên hòa
giasuthongthai.com

Bước 3: Tiến hành làm bài thi.
Đây là bước quyết định, giúp bài thi đạt được điểm cao. Khi làm bài thi cần lưu ý những đặc điểm sau:
- Về hình thức:
 Bài thi cần trình bày sạch đẹp, chữ viết to, rõ ràng, dễ đọc. Cần đảm bảo đúng hình thức đoạn văn hoặc bài văn theo yêu cầu đề. Cần hạn chế tối đa việc tẩy xóa trong bài thi, nhất là những kỳ thi quan trọng như thi chuyển cấp hoặc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
- Về nội dung:
+ Đối với phần đọc hiểu văn bản: cần trình bày đúng trọng tâm, đề hỏi gì thì trả lời thẳng vào vấn đề
+ Đối với phần làm văn: Cần triển khai bài văn thành các luận điểm rõ ràng. Luận điểm nên đặt ở đầu đoạn văn sẽ làm bài văn mạch lạc hơn. Bài văn cần đảm bảo đầy đủ kiến thức cơ bản, cần có dẫn chứng rõ ràng và đặt nó trong dấu ngoặc kép, cần có phần mở rộng vấn đề hoặc liên hệ bản thân để thể hiện được sự sáng tạo và vốn kiến thức liên môn.
*** Lưu ý: Việc nắm vững phương pháp làm bài là một yếu tố rất quan trong giúp các em đạt được điểm cao trong các kỳ thi. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em HS xác định được phương pháp làm bài khoa học hơn.
CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG!


                                                                                                                                    Giáo viên: TTT

No comments

Powered by Blogger.