Header Ads

GIA SƯ DẠY GIỎI, LUYỆN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN 12 TẤT CẢ CÁC MÔN VÀ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH, PHÁP, ĐỨC, NHẬT, HÀN, HOA ... CÁC NƯỚC. HOTLINE: 0978 985 927

Cần chuẩn bị gì cho năm học mới?

Những ngày tháng hè vui nhộn đã gần kết thúc, một năm học mới lại đến với các bạn học trò. Những ngày tháng vui vẻ dần lùi xa, trước mắt chúng ta là một năm học mới đầy những kiến thức khó mà đòi hỏi học sinh phải nỗ lưc lĩnh hội kiến thức để là hành trang cho cuộc đời. Câu hỏi đặt ra là cần phải chuẩn bị những gì cho năm học mới đạt hiệu quả nhất.
gia sư biên hòa đồng nai
Gia sư Biên Hòa Thông Thái

Sau đây Gia Sư Biên Hòa Thông Thái xin vài gợi ý cho các em học sinh và phụ huynh về công việc chuẩn bị cho năm học mới đạt hiệu quả nhất:
- Đối với các gia đình phụ huynh học sinh có con em bước vào đầu cấp học như lớp 1, lớp 6, lớp 10 thì  công việc chuẩn bị cần phải kỹ càng. Vì các em học sinh là đầu cấp học nên không tránh khỏi bở ngỡ, hồi hộp khi học trong một ngôi trường mới.

Đối với học sinh lớp 1 thì phụ huynh cần đặc biết chú ý tâm lý của trẻ, khi chuẩn bị năm học mới. Theo kinh nghiệm của Gia Sư Thông Thái thì có nhiều em có tâm lý nhút nhát, e dè, khi vào lớp học với các bạn mới. Do vậy phụ huynh cần trò chuyện về ngôi trường mới, lớp học mới, bạn bè mới cho con mình biết trước. Phụ huynh cần tạo cho con một tâm lý tự tin, khi tới trường. Công việc tiếp theo là chuẩn bị kỹ càng về sách vởi, đồ dùng học tập để con mình có một điều kiện đầy đủ cho học tập. Một yếu tố quan trọng nữa là tham khảo trước chương trình học. Việc cho con tham khảo sơ lược trước chương trình học là rất quan trọng, việc này giúp cho con khi vào học chính thức không bị hụt hơi, so với bạn bè. Công việc này có thể nhờ các gia sư dạy kèm tại nhà với đầy đủ kiến thức và kỹ năng sư phạm sẽ giảng dạy cho trẻ những kiến thức cơ bản. 
- Đối với phụ huynh có con em chuẩn bị vào lớp 6, lớp 10 hoặc học sinh lớp  6 và lớp 10 thì điều quan trọng là tìm cho mình một ngôi trường phù hợp. Một ngồi trường phù hợp ở đây là tìm cho mình một ngôi trường vừa với sức học của học sinh. Hiện nay có nhiều gia đình vì tâm lý háo danh, muốn con em mình phải học trong những ngôi danh tiếng, chuyên thế nọ....chuyên thế kia...thành tích nhiều....nhưng các bậc phụ huynh có hiểu rằng khi vào trong những ngôi trường như thế, liệu con em họ có thực sự theo được các bạn hay không, nếu không sẽ sảy ra sự phản tác dụng, con em họ sẽ chán nản, bỏ bê học hành, xấu hổ với bạn bè và rồi nhiều hành vi tiêu cực sẽ sảy ra. 
Với kinh nghiệm 15 năm trong công tác giảng dạy, chúng tôi đã lắng nghe nhiều tâm sự của các em học sinh về vấn đề áp lực học hành, điểm số từ phía gia đình đối với các em học sinh. Do vậy việc chọn trường, chọn lớp phù hợp với khả năng, năng lực của con em mình là điều rất quan trọng. Công việc tiếp theo để chuẩn bị cho một năm học mới đó là sách vở, tài liệu học tập, dụng cụ học tập. Những thứ này các bậc phụ huynh có thể mua sắm trước cho con khỏang 1 tháng trước khi vào năm học mới. Khi mua sách với về nên cho con em mình học trước, xem trước để bớt bở ngỡ. Có thể nhờ gia sư đên ôn tập lại kiến thức năm học cũ và dạy sơ lược kiến thức mới để học sinh nắm bắt cơ bản.
- Đối với học sinh chuẩn bị vào lớp cuối cấp thì dường như chí có một vài ngày hè ngắn ngủi thôi, vì các em các em cần phải dành nhiều thời gian cho việc ôn tập kiến thức cũ và bắt đầu cho năm học mới. Việc tích cực ôn tập kiến thức cũ nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức cả cấp học. Đồng thời chuẩn bị sách với cho năm học mới. Lên kế hoạch và mục tiêu cho năm học cuối cấp. 
- Đối với học sinh các khối lớp như lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 7, lớp 8, lớp 11 thì cần chuẩn bị chu đáo sách với, đồ dùng học tập. 

Như vậy công việc chuẩn bị cho một năm học mới cần có sách vởi, đồ dùng học tập, sắp xếp một không gian học (góc học tập) và lên kế hoạch thời gian học nhóm, tự học để đạt hiệu quả.

No comments

Powered by Blogger.