Header Ads

GIA SƯ DẠY GIỎI, LUYỆN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN 12 TẤT CẢ CÁC MÔN VÀ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH, PHÁP, ĐỨC, NHẬT, HÀN, HOA ... CÁC NƯỚC. HOTLINE:

Những tấm gương thầy, cô giáo

GiadinhNet - Không quản ngại khó khăn, vất vả, quên đi những lo toan bộn bề của cuộc sống… các thầy, cô giáo trên khắp mọi miền đất nước đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người, nâng bước dìu dắt cho thế hệ tương lai đất nước.

Lấp lánh những tấm gương người thầy 1
Cô Vàng Thị Gếnh nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT tại Lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013. Ảnh: Q.Huy
Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 17/11 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013.

Tận tâm vì học trò

Có tuổi đời tương đối trẻ, thầy giáo Từ Hữu Sơn (SN 1980, giáo viên Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) không khỏi khiến các đồng nghiệp phải nể phục về thành tích mà thầy đã đạt được trong thời gian qua. Có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động chuyên môn của trường, thầy Sơn liên tục tham gia giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Toán của tỉnh Hà Tĩnh và cả đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong số các học sinh của thầy Sơn, có 1 học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế tại Colombia, 12 học sinh đạt giải Toán Quốc gia và 98% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1…
“Nhà giáo cũng như mọi nghề nghiệp khác, phải sống được để theo nghề, yêu nghề. Thế nhưng, nhà giáo có sự tôn vinh đặc biệt của xã hội bởi sản phẩm của nhà giáo là con người, có hiếu với mẹ cha, có ích với Tổ quốc, biết dấn thân, xả thân khi Tổ quốc yêu cầu. Để làm được điều đó, mỗi nhà giáo mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm cũng phải dấn thân ít nhiều. 160 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương chính là những tấm gương tiêu biểu, ưu tú của một đội ngũ nhà giáo đã yêu nghề, dấn thân với nghề”.

GS Nguyễn Thiện Nhân 
Chủ tịch Đoàn Chủ tịch
Ủy ban Trung ương Mặt
trận Tổ quốc Việt Nam

Nói về kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy giáo Từ Hữu Sơn chia sẻ: “Trước hết phải phát hiện ra các nhân tố tích cực, đó là những học sinh có tố chất đặc biệt ở môn Toán. Sau đó người thầy phải hết sức tận tâm với học trò, vừa là thầy nhưng vừa là bạn để động viên, chia sẻ với các em. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng giải bài tập, người thầy cũng phải tận tâm truyền sự đam mê, sáng tạo cho học trò, khuyên bảo các em say mê học tập là nhu cầu cần thiết cho các em. Trong quá trình bồi dưỡng kiến thức cho các em, rất cần sự quan tâm, động viên từ thầy cô, bạn bè, gia đình. Sự tận tâm của thầy cô, đầu tư cho từng bài giảng, nắm bắt tâm lý của học sinh sẽ mang lại thành công”.

Tương tự, cô Hồ Thị Tươi - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) trong 23 năm công tác đã có nhiều thành công đưa nhà trường trở thành điểm sáng giáo dục của tỉnh. Cô Tươi cho biết: “Thấy các em đi học vất vả, tôi luôn trăn trở làm thế nào để các em bớt khổ, nên tôi đã tình nguyện lên vùng cao công tác. Lúc dạy học, tôi thường xuyên cùng các giáo viên ra đồng cấy lúa, chặt cây làm lớp học, vận động học sinh tới lớp. Khi làm quản lý, thường xuyên tổ chức họp “giao khoán” chất lượng, tách nhóm bồi dưỡng cho học sinh; Hướng dẫn cha mẹ học sinh chỉ dạy các em học ở nhà; Tổ chức các hoạt động quyên góp quần áo, bữa ăn cho học sinh”.
Thương học trò nghèo

Nếu ai có dịp về thăm Trường mầm non xã Mản Thẩn - ngôi trường vùng cao của những đứa trẻ người dân tộc thiểu số nơi núi rừng hiểm trở của huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai - hẳn sẽ không khỏi xúc động trước tình thương yêu của cô giáo Vàng Thị Gếnh với học sinh của mình. Lớp học vùng cao ấy có những đứa trẻ quần áo, giầy dép còn thiếu thốn đang được vui chơi với những đồ chơi mà cô Gếnh và các đồng nghiệp tự làm. Đó là những con búp bê từ vỏ tre, râu ngô và rơm rạ.

Trường học trên địa bàn đồi núi, rất vất vả cho cô Gếnh và các đồng nghiệp trong việc vận động học sinh ra lớp, đi thu gạo nấu ăn cho các em. Đường xá xa xôi, đi lại không thuận tiện là một trở ngại đối với các em khi đến trường, nhất là những hôm trời mưa, rét. Cô Gếnh hàng ngày từ 6h sáng đã phải đi vài cây số để gọi, đón học sinh tới lớp… Dù vất vả là vậy, nhưng lớp học trẻ 5 tuổi do cô phụ trách luôn đảm bảo sĩ số, không có học sinh bỏ học.

Cô Gếnh chia sẻ, đời sống gia đình còn nhiều vất vả. Để hoàn thành công việc, cô phải dành rất nhiều thời gian và sự nỗ lực của bản thân. Ngoài dạy học, cô còn làm thêm ruộng, chăn nuôi… nhưng thu nhập cũng không đáng kể, chỉ đủ để gia đình tiêu dùng trong tháng. Hết giờ dạy trên lớp, cô lại phải bươn chải chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt là nuôi dạy hai con nhỏ, cháu lớn đang học lớp 1, còn cháu thứ hai 5 tuổi bị bệnh bại não nên phải ở nhà dù gia đình đã chữa chạy nhiều nơi, song bệnh tình của cháu chưa thuyên giảm.

Dù còn nhiều lo toan, vất vả trong đời sống cũng như trong công việc, nhưng từ lúc đi dạy học (năm 2006) tới nay, cô Gếnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi được hỏi về những món quà của học sinh nhân Ngày nhà giáo, cô Gếnh chia sẻ: “Ngày 20/11, quà cho giáo viên chỉ là một bông hoa do học sinh tặng, nhưng cũng rất ít. Món quà nào cũng ý nghĩa, kể cả không có gì, nhưng được thấy các em tới lớp là chúng tôi thấy hạnh phúc rồi. Nhiều khi dạy học, tôi rớt nước mắt khi thấy các em học sinh vùng cao còn thiếu thốn, khó khăn quá. Nên tôi phải dành nhiều thời gian, tình thương yêu hơn cho các em”.

Những tấm gương nhà giáo bình dị, nhưng hết sức cao cả như thầy giáo Từ Hữu Sơn, cô giáo Hồ Thị Tươi, cô giáo Vàng Thị Gếnh... trong tổng số 160 nhà giáo tiêu biểu của cả nước được Bộ GD&ĐT tôn vinh, tặng bằng khen tại buổi Lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013. Những nhà giáo tiêu biểu trong hơn một triệu giáo viên giảng dạy trên cả nước hiện nay đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người, nâng bước cho thế hệ tương lai đất nước.
Quang Huy
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/lap-lanh-nhung-tam-guong-nguoi-thay-20131118095925554.htm

Gia sư Biên Hòa; Gia su Bien Hoa; Gia sư Biên Hòa; Gia su Bien Hoa;
Dạy Kèm Biên Hòa; Day Kem Bien Hoa; Dạy Kèm Tại Nhà
Gia sư Biên Hòa; Gia su Bien Hoa; Gia sư Biên Hòa; Gia su Bien Hoa;
Dạy Kèm Biên Hòa; Day Kem Bien Hoa; Dạy Kèm Tại Nhà
Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh; Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh;
Dạy Kèm Tây Ninh; Day Kem Tay Ninh; Dạy Kèm Tây Ninh; Day Kem Tay Ninh;Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh,Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh
Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh; Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh;
Dạy Kèm Tây Ninh; Day Kem Tay Ninh; Dạy Kèm Tây Ninh; Day Kem Tay Ninh;Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh,Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh
Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh; Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh;
Dạy Kèm Tây Ninh; Day Kem Tay Ninh; Dạy Kèm Tây Ninh; Day Kem Tay Ninh;Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh,Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh
Gia Sư Vũng Tàu; Gia Su Vung Tau; Gia Sư Vũng Tàu; Gia Su Vung Tau;
Dạy Kèm Vũng Tàu; Day Kem Vung Tau; Dạy Kèm Vũng Tàu; Day Kem Vung Tau;Gia Sư Tây Ninh; Gia Su Tay Ninh,Gia Sư Tây Ninh; 
Gia Sư Vũng Tàu; Gia Su Vung Tau; Gia Sư Vũng Tàu; Gia Su Vung Tau;

No comments

Powered by Blogger.