Header Ads

GIA SƯ DẠY GIỎI, LUYỆN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN 12 TẤT CẢ CÁC MÔN VÀ NGOẠI NGỮ TIẾNG ANH, PHÁP, ĐỨC, NHẬT, HÀN, HOA ... CÁC NƯỚC. HOTLINE: 0978 985 927

Chuyện về nghề Gia Sư Chuyên Nghiệp - Phần 1

     Tình thế khốn khổ của nam gia sư  

Nhiều bạn trẻ thích công việc giảng dạy nên đã chọn cách đi làm gia sư. Đây là công việc nhiều thú vị, có tính trí tuệ, thu nhập ổn định. Thế nhưng, gia sư chưa bao giờ là nghề đơn giản. Xung quanh những buổi dạy học tưởng như nhàn tênh, vẫn còn đó bao niềm day dứt của các nam gia sư khi gặp phải vị phụ huynh “bá đạo” hay bị chính học trò của mình chót đem lòng thầm thương trộm nhớ
Khi gia sư là… hot boy

Trước khi đi làm gia sư, Huy Tuấn (ĐH Ngoại thương) đã được nhiều “tiền bối” truyền thụ kinh nghiệm về nghề gia sư: phải tìm hiểu kỹ về lực học, gia đình của học sinh, lên giáo trình giảng dạy bài bản để cả phụ huynh lẫn học sinh thấy mình chuyên nghiệp…

Nhờ có chút “vốn liếng” đó, Tuấn thấy bản thân đã có đủ tự tin để chuẩn bị cho buổi dạy đầu tiên.

Để tạo không khí cho cả thầy và trò trong buổi đầu tiên gặp gỡ, Tuấn hỏi han một số thông tin về học lực của học sinh đồng thời cũng giới thiệu luôn đôi nét về bản thân mình. Thầy và trò nói chuyện rất vui vẻ, cô học sinh lớp 10 này còn khá trẻ con, tính tình cởi mở nên buổi học đầu kết thúc trong cái thở phào nhẹ nhõm của Tuấn.

Thế nhưng, Tuấn đã nhầm, bởi đến buổi thứ hai, thay vì tập trung vào công việc học tập, bài vở, cô học sinh này cứ nhất quyết bắt “thầy” kể chuyện ở trường đại học, học ở đó có vui không, mọi người chơi những trò gì, thầy cô như thế nào, tại sao cứ nhất định phải vào đại học…

Biết rằng giải đáp hết hàng loạt thắc mắc này thì sẽ hết giờ mà chẳng học hành được chữ nào nên Tuấn khéo léo bảo cô trò nhỏ khi làm xong hết các bài tập thì sẽ trả lời giúp. Nghe thuận tai nên cô bé cũng chịu làm, nhưng đầu óc lại không tập trung, thỉnh thoảng lại nhắc đi nhắc lại một câu hỏi vu vơ nào đó.

Đem chuyện về kể với những “sư huynh” đã có kinh nghiệm gia sư mấy năm, Tuấn được các đàn anh rót vào tai chiêu thức nửa đùa nửa thật: “Chú em phải tỏ ra nghiêm khắc thì học trò mới sợ.

Thấy nó mà đùa bỡn nhí nhố là phải mặt lạnh như băng bảo rằng: "Anh không có dư thời gian mà bố mẹ em cũng không thừa tiền thuê anh về đây chỉ để ngồi “chém gió” với em thế này”.

Buổi sau đến dậy, áp dụng những gì đã được học hỏi, kết quả khả quan hơn khi cô bé học trò không còn cái điệu bộ hớn hở kia nữa mà tập trung vào bài tập hơn. Càng về sau, cô bé này càng tỏ ra nghe lời, kết quả học tập cũng khả quan hơn. Dấu hiệu tích cực trên khiến cả phụ huynh lẫn gia sư đều mừng.

Thế nhưng càng ngày, thái độ của cô bé học trò đối với chàng gia sư trẻ tuổi càng khác lạ. Đôi lúc trong ít phút giải lao ăn hoa quả, cô bé lại bất ngờ hỏi: “Ở trường ĐH có nhiều hotboy như thầy không?”

Đỏ bừng mặt vì ngại, Tuấn còn chưa biết trả lời sao thì đã thấy cô bé quay mặt đi rúc rích cười. Có buổi, cô học trò còn xin phép bố mẹ để bố mẹ nói giúp với gia sư cho thêm vài người bạn thân đến học cùng vì chẳng mấy khi thuê được…“thầy” giỏi.

“Nhóm bạn của cô bé thì toàn con gái, mới ít tuổi nhưng đã thấy chịu khó chải chuốt làm đẹp. Lúc mới gặp mình thì cứ thì thầm bàn tán rồi cùng nhau cười. Thừa biết là chúng đang “tám” về mình song mình vẫn phải tỏ ra không biết gì rồi làm mặt lạnh, cố gắng giảng giải những thắc mắc của tụi nhóc lắm chiêu”, Tuấn kể.


Những ngày không có buổi dạy, Tuấn thấy cô bé học trò còn thỉnh thoảng nhắn tin, gọi điện cho mình, lúc đầu thì là hỏi vài bài toán còn đang thắc mắc, về sau chuyển hẳn sang chuyện đời tư. Thông qua những tin nhắn đó, cô bé cũng không quên thổ lộ:

“Mấy đứa bạn em bảo thầy đẹp trai, hiền hiền ngô ngố trông kute”. Trong lúc học tập, cô học trò này cũng không còn tập trung như trước nữa mà thỉnh thoảng lại mơ màng nhìn ra bên ngoài hoặc cắn bút ngắm… thẩy.

Để tránh xa những rắc rối liên quan đến chuyện tình gia sư – học sinh mà lũ bạn từng kháo nhau, Tuấn đành xin phép thôi dạy để tìm mối khác. Ai dè sau buổi học đầu tiên với gia sư khác, cô bé đã mếu máo điện thoại cho Tuấn kể khổ rằng thầy mới khó tính, dạy chẳng hiểu gì đồng thời năn nỉ Tuấn về dạy lại.

Biết rằng trong trường hợp này không thể mềm lòng được nên Tuấn chỉ khuyên cô trò của mình nên cố gắng thích nghi và giải thích: “Bố mẹ “thầy” bảo phải cố gắng tập trung học hành nên không cho đi làm thêm nữa. “Thầy” cũng muốn tiếp tục dạy nhưng hết cách thật rồi”.
                                                         
                       (muốn biết kết cục thế nào, xin mời xem phần 2 sẽ rõ)

No comments

Powered by Blogger.